ถ้าจะซื้อของออนไลน์จาก 2 เจ้านี้อยู่แล้ว คลิ๊กลิงค์ หรือ โลโก้ ข้างล่างนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯเล็กๆน้อยๆสมทบทุนจ่ายค่าเช่า host server ขอบคุณครับ

(ไม่ต้องกังวลนะครับ ไม่ใช่ลิงค์ดูดเงินแน่ๆ)

https://raka.is/r/qlzXR https://raka.is/r/gP7GV

Land block bidding 2021 แหล่งปิโตรเลียมบนบก แปลงสำรวจ L1/64

Land block bidding 2021 แหล่งปิโตรเลียมบนบก แปลงสำรวจ L1/64 – ข่าวสั้นๆ ใครมีเงินเหลือ สนใจเข้ามาทำธุรกิจนี้ ยื่นประมูลเลยครับ

ถ้าประมูลได้ จ้างผมนะครับ ผมจะไปขุดให้ 555 🙂

เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ

พื้นที่สำรวจและผลิต เราเรียกสั้นๆว่า block แต่ล่ะ block มีชื่อเรียก แล้วแต่จะตั้งกัน จะเป็นภาษาอังกฤษ ไทย จีน เป็น ตัวเลข เเป็นระหัส จะมีความหมาย หรือ ไม่มีความหมายก็ได้

โดยทั่วๆไป ชื่อ block จะสื่อถึงชื่อพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ (แต่ก็ไม่จำเป็น)

ถ้าจะซื้อของใน shopee อยู่แล้ว เข้าทางนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯ ถือว่าช่วยผมจ่ายค่าเช่า host server ไม่ใช่คลิ๊กดูดเงินแน่นอนครับ ไม่ต้องกังวล

Petroleum Unitization การแบ่งเค้ก เมื่อพื้นที่แหล่งฯคาบเกี่ยวพื้นที่สัมประทาน

ชื่อก็คือชื่อครับ เปลี่ยนชื่อได้ block ก็คือพื้นที่ ก็ แบ่งซอยย่อย หรือ ควบรวมได้ เหมือนที่ดินน่ะครับ แบ่งโฉนด แยกโฉนด ตั้งชื่อโฉนดได้ตามใจชอบ

จัดเรียง แต่งตัว เหมาเข่ง

เคยเห็นแม่ค้าขายผลไม้แบบคละไหมครับ โกยๆใส่ถุงทั้งลูกสวยๆลูกไม่สวยแล้วชั่งขายเป็นกิโล

-------------------------------------------------------

ไม่พลาด ข่าวสาร บทความ ความรู้ ประกาศตำแหน่งงานว่าง และ อื่นๆ

กรอก ชื่อ และ อีเมล์ ในแบบฟอร์มข้างล่าง จะมีอีเมล์กลับมาให้ "ยืนยัน" นะครับ การสมัครจึงจะสมบูรณ์ ... อ้อ ... อย่าลืมดูใน junk, trash, spam box นะครับ บางทีระบบมันเอาอีเมล์ตอบกลับไปไว้ที่นั่น

จะมีอีเมล์กลับมาให้ "ยืนยัน" นะครับ การสมัครจึงจะสมบูรณ์ … อ้อ … อย่าลืมดูใน junk, trash, spam box นะครับ บางทีระบบมันเอาอีเมล์ตอบกลับไปไว้ที่นั่น แล้วอย่าลืม mark as not junk or spam ด้วยนะครับ เวลาส่งเตือนคราวหน้า จะได้ไปอยู่ใน in box :)

เวลาประมูลบริษัทฯ ควบรวม แยก หรือ ขาย ก็เช่นเดียวกับแม่ค้าข้างต้น

ประมูล block เพื่อ สำรวจและผลิตฯของเราก็ไม่ต่างกัน

สรุปสั้นๆ ดูรูปข้างล่าง มี 2 พื้นที่ ในการเปิดประมูลหนนี้

พื้นที่ เอ อยู่ทางเหนือ พื้นที่ บี อยู่ทางใต้

Land block bidding 2021
แปลงสำรวจ L1/64

พื้นที่ บี สำรวจเจอแล้ว และ กำลังผลิตอยู่

พื้นที่ เอ ยังไม่เคยสำรวจ

จับ เอ ผูก กับ บี เหมาเข่งประมูลซะเลย เป็นการเอา บีมาจูงใจ หรือ ลดความเสี่ยงให้ผู้ประมูล เพราะยังไงๆก็มีกระแสเงินสดจาก พื้นที่ บี มาใช้สำรวจพื้นที่ เอ

win – win ครับ ในสายตาผม ทุกธุรกิจมีความเสี่ยง ก็ต้องไปดีดลูกคิดเอาว่าจะเอาไง ประมูลด้วยราคาเท่าไร

ในฐานะเจ้าของประเทศ (โดยมี กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติเป็นตัวแทนพวกเรา) ผมก็ต้องการให้มีการสำรวจและผลิตทรัพยากรนี้ออกมาให้เป็นประโยชน์กับประเทศเราสูงสุด

เอาล่ะ ไปอ่านข่าวได้ข้างล่างนี้เลยครับ

Land block bidding 2021

เปิดให้ผู้สนใจยื่นประมูลแหล่งปิโตรเลียมบนบก แปลงสำรวจ L1/64

หาบ้านให้น้องหน่อยครับ :)

ขาวจั๊วะ กอดได้ อิงได้ วางประดับได้

ปาหัวคนข้างๆก็ได้ (เวลาใช้ให้ไปล้างจานแล้วไม่ยอมไป)

https://raka.is/r/XBBPp

ที่มา … เปิดให้ผู้สนใจยื่นประมูลแหล่งปิโตรเลียมบนบก แปลงสำรวจ L1/64

https://www.energynewscenter.com

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดให้ผู้สนใจยื่นประมูลสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมแปลงสำรวจบนบก แปลงสำรวจ L1/64 พื้นที่ 78.90 ตารางกิโลเมตร ในเขตจังหวัดสุโขทัย และกำแพงเพชร โดยให้ยื่นคำขอระหว่าง 29 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม นี้

นาย ศุภลักษณ์ พาฬอนุรักษ์ โฆษกกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ได้ออกประกาศเชิญชวนให้ยื่นขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมแปลงสำรวจเขตพื้นที่บนบก หมายเลข L1/64 จำนวน 1 แปลง ในรูปแบบสัมปทาน ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 พื้นที่ คือ พื้นที่ A มีพื้นที่ประมาณ 67.66 ตารางกิโลเมตร และพื้นที่ B มีพื้นที่ประมาณ 11.24 ตารางกิโลเมตร

โดยแปลงดังกล่าวคือ แปลงสำรวจ NC เดิม ซึ่งได้สิ้นสุดระยะเวลาผลิตปิโตรเลียม ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2564 แต่เนื่องจากกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติพิจารณาแล้วเห็นว่าแปลง NC ยังคงมีศักยภาพในการผลิตปิโตรเลียมอยู่ และอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีอุปสรรคในการสำรวจปิโตรเลียม อีกทั้งเพื่อเป็นการนำทรัพยากรของประเทศมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงเปิดให้ยื่นขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในแปลงสำรวจดังกล่าว ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 23

โดยมีพื้นที่บางส่วนเป็นพื้นที่ผลิตแปลง NC เดิม ที่ดำเนินงานโดยบริษัท ซิโน – ยูเอส ปิโตรเลียม อิงค์ ที่จากการดำเนินงานที่ผ่านมาแหล่งปิโตรเลียมดังกล่าวสามารถผลิตน้ำมันดิบได้วันละประมาณ 400 บาร์เรล

ทั้งนี้จากการศึกษาของกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ พบว่า พื้นที่ A ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ทางทิศเหนือของพื้นที่ผลิตปิโตรเลียมแปลง NC ยังไม่เคยมีการผลิตปิโตรเลียมมาก่อน และมีลักษณะทางธรณีวิทยาที่คล้ายคลึงกับพื้นที่ผลิต NC โดยคาดว่ามีโอกาส ที่จะพบปิโตรเลียม

จึงเห็นว่าการเปิดให้ยื่นขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในพื้นที่ทางทิศเหนือของพื้นที่ผลิตปิโตรเลียมแปลง NC พร้อมกับพื้นที่ B ซึ่งเป็นพื้นที่ผลิตปิโตรเลียมแปลง NC ที่เคยมีการผลิตปิโตรเลียมมาแล้ว จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการสำรวจและค้นพบปิโตรเลียมในพื้นที่ใหม่เพิ่มเติม เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้กับประเทศ

โดย กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติได้เปิดให้ผู้ที่สนใจยื่นขอสิทธิ สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ ห้องศึกษาข้อมูล ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม 2564 และยื่นคำขอสิทธิฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2564

จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคำขอสิทธิฯ และคาดว่าจะสามารถประกาศผลผู้ได้รับสิทธิฯ ในเดือนตุลาคม 2564 ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ www.dmf.go.th

ถ้าจะซื้อของออนไลน์จาก 2 เจ้านี้อยู่แล้ว คลิ๊กลิงค์ หรือ โลโก้ ข้างล่างนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯเล็กๆน้อยๆสมทบทุนจ่ายค่าเช่า host server ขอบคุณครับ

(ไม่ต้องกังวลนะครับ ไม่ใช่ลิงค์ดูดเงินแน่ๆ)

https://raka.is/r/qlzXR https://raka.is/r/gP7GV

--- มีคำถามเพิ่มเติม พูดคุย เม้าส์มอย ไปต่อกันได้ที่กระดานสนทนา (webboard) นะครับ

คลิ๊กเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Sweet Girl

ของมือสองของเฟิร์นค่ะ มีหลายชิ้นเลย ราคาดีสุดๆ (คลิ๊กที่รูปนะคะ ลิงค์จะพาไปที่ร้านค่ะ)

Fern shop

--------- คลิ๊ก - The Sweet Girl ----------