ถ้าจะซื้อของออนไลน์จาก 2 เจ้านี้อยู่แล้ว คลิ๊กลิงค์ หรือ โลโก้ ข้างล่างนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯเล็กๆน้อยๆสมทบทุนจ่ายค่าเช่า host server ขอบคุณครับ

(ไม่ต้องกังวลนะครับ ไม่ใช่ลิงค์ดูดเงินแน่ๆ)

https://raka.is/r/qlzXR https://raka.is/r/gP7GV

The story of 4 … เตี่ย อาตี๋น้อย ก๊วยเตี๋ยว และ ก๊วยจั๊บ

The story of 4 … เตี่ย อาตี๋น้อย ก๊วยเตี๋ยว และ ก๊วยจั๊บ – นิทาน เรื่อง และ ตัวละคร สมมุติล้วนๆ ห้ามเอาไปเชื่อมโยงกับอะไรนะครับ 🙂

The story of 4
Offshore platform

The story of 4

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว อาตี๋น้อยเอาที่ดินแปลงงามของเตี่ยไปปล่อยเซ้ง โดยผู้เซ้งสร้างบ้านให้คนในจังหวัดเช่ารายเดือน

ตี๋น้อยก็มีรายได้จากการเก็บค่าเซ้งที่ดินกับกินเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งค่าเช่าบ้าน

คนที่ได้เซ้งมือแรกชื่อ นัยก๊วยเตี๋ยว เมื่อแรกเริ่มในสัญญาเซ้งบอกไว้คร่าวๆว่า ตอนหมดอายุเซ้งนัยก๊วยเตี๋ยวต้องคืนที่ดินให้อาตี๋น้อยในสภาพเดิมนะจ๊ะ

นัยก๊วยเตี๋ยวก็สร้างบ้านขึ้นมา 10 หลัง อาตี๋น้อยก็เก็บค่าเซ้งกับค่าเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งค่าเช่าบ้าน มีความสุขกันดี

ถ้าจะซื้อของใน shopee อยู่แล้ว เข้าทางนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯ ถือว่าช่วยผมจ่ายค่าเช่า host server ไม่ใช่คลิ๊กดูดเงินแน่นอนครับ ไม่ต้องกังวล

ต่อมา ไม่รู้มีเหตุอันใด อาตี๋น้อยเพิ่มเงื่อนไขเข้าไปในสัญญาเซ้งฝ่ายเดียวว่า ตอนคืนพื้นที่หมดสัญญาเซ้ง นัยก๊วยเตี๋ยวต้องจ่ายค่ารื้อถอนบ้านทุกหลังให้อาตี๋น้อยด้วยนะ

แต่อาตี๋น้อยก็ไม่ได้บอกว่า ต้องให้คนเซ้งใหม่เข้าไปปลูกบ้านได้ก่อนหมดสัญญาเซ้งไหม เพราะอาตี๋น้อยโลกสวย คิดว่าเดี๋ยวให้นัยก๊วยเตี๋ยวกับคนเซ้งใหม่คุยกันเอง น่าจะเกาแข้งเกาไข่ถูหลังถูไหล่ตกลงกันได้

นัยก๊วยเตี๋ยวชูจั๊กแร้ค้านการเพิ่มเงื่อนไขฝ่ายเดียวของอาตี๋น้อยมาโดยตลอด มิไย อาตี๋น้อยก็ไม่ฟัง

เอาไงดีล่ะทีนี้ … วันหมดสัญญาเซ้งกำลังจะมาถึง คนเซ้งรายใหม่ชื่อนัยก๊วยจั๊บ

-------------------------------------------------------

ไม่พลาด ข่าวสาร บทความ ความรู้ ประกาศตำแหน่งงานว่าง และ อื่นๆ

กรอก ชื่อ และ อีเมล์ ในแบบฟอร์มข้างล่าง จะมีอีเมล์กลับมาให้ "ยืนยัน" นะครับ การสมัครจึงจะสมบูรณ์ ... อ้อ ... อย่าลืมดูใน junk, trash, spam box นะครับ บางทีระบบมันเอาอีเมล์ตอบกลับไปไว้ที่นั่น

จะมีอีเมล์กลับมาให้ "ยืนยัน" นะครับ การสมัครจึงจะสมบูรณ์ … อ้อ … อย่าลืมดูใน junk, trash, spam box นะครับ บางทีระบบมันเอาอีเมล์ตอบกลับไปไว้ที่นั่น แล้วอย่าลืม mark as not junk or spam ด้วยนะครับ เวลาส่งเตือนคราวหน้า จะได้ไปอยู่ใน in box :)

อาตี๋น้อยเข้าไปชะโงกดูหมู่บ้าน 10 หลังที่นัยก๊วยเตี๋ยวสร้างไว้ ก็ดำริว่า เก็บเอาไว้สัก 6 หลังดีกว่า รื้อทิ้งแค่ 4 หลังก็พอ ให้นัยก๊วยจั๊บมาสร้างเพิ่มอีก 4 หลัง รายได้ค่าเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งค่าเช่าบ้านจะได้ไม่สะดุดกึ๊ก

ก็แหม บ้านหลังๆนึง กว่าจะสร้างเสร็จก็ปาเข้าไป 10 เดือน หรือ ปีนุงนิ ไม่ใช่เตาหมูปิ้งนมสด จะได้เอามาวางแล้วปิ้งขายมีรายได้เลยเมื่อไรกัน

แต่อาตี๋น้อยก็ยืนยันนั่งยันนอนยันให้นัยก๊วยเตี๋ยวจ่ายค่ารื้อถอนมาซะดี 10 หลังถ้วน และ ต้องให้นัยก๊วยจั๊บเข้าที่ดินไปสร้างบ้านเพิ่มเติมก่อนหมดสัญญาเซ้งด้วยนะเออ

เรื่องอะไรนัยก๊วยเตี๋ยวจะยอม ยอมก็แมว เอ๊ย หมาแล้ว … ไม่จ่ายค่ารื้อถอน 10 หลังจ้าาาา ไปฟ้องเลยกี่ศาลก็สู้ยิบตา รวมศาลพระภูมิ ศาลเพียงตา ก็บ่ยั่น แล้วก็ไม่ให้นายก๊วยจั๊บเข้าที่ดินก่อนหมดสัญญาเซ้งด้วย ขืนเข้ามา ทำโน้นทำนี่ ทำไรเสียหาย พ่อจะยิงกระจุย ฟ้องกระจาย … 555

นัยก๊วยจั๊บก็งงไปอะดิ … เกี่ยวไรกับกูว่ะ … จะไปคุยกับนัยก๊วยเตี๋ยวให้เจ็บไข่ดันทำไม ไม่เกี่ยวไรกันสักหน่อย ไม่ใช่คู่สัญญาเซ้งที่ดินนี่หว่า

นัยก๊วยจั๊บ ก็ได้แต่ยกเสาเข็ม ปั้นจั่น อิฐมวลเบา มารอหน้าที่ดิน กะว่าเดี๋ยวอาตี๋น้อยเกลี่ยเซี้ยกับนัยก๊วยเตี๋ยวได้เมื่อไร จะได้เข้าไปสร้างบ้านเพิ่ม

อาตี๋น้อยเลยออกมาฟ้องสื่อ เอ๊ย ฟ้องเตี่ย ว่าเนี้ย นัยก๊วยเตี๋ยวกับนายก๊วยจั๊บไม่ยอมคุยกันให้จบๆ รายได้ค่าเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งค่าเช่าบ้านต้องสะดุดแน่ๆเลย สองคนนั้นมันผิด อั๊วะไม่ผิดนะเตี๋ย

จบบริบูรณ์ …


อ่าน เพิ่มเติม …

เช่า กับ เซ้ง คือ อะไรในทางอสังหาริมทรัพย์ ต่างกันหรือไม่ ไปดู

การเซ้ง ตามพจนานุกรม จะมีความหมายโดยนัยสอดคล้องกับธุรกรรมของนิติกรรมประเภทสัญญาเช่าทรัพย์ จะแตกต่างจากการเช่า

โดยส่วนใหญ่จะนิยมทำเพื่อธุรกิจเชิงพาณิชย์เป็นหลัก และ ไม่ใช่เป็นสัญญาซื้อขายเสร็จเด็ดขาด แต่จะเป็นแค่การขายสิทธิ์ ในการเช่าหรือจะเรียกว่า การโอนสิทธิการเช่า  คือ การที่ผู้ปล่อยเซ้งจะขายสิทธิ์ทั้งหมดใน อสังหาริมทรัพย์นั้นๆ ตามระยะเวลาที่ระบุในสัญญา ว่าให้ใช้สิทธิ์ได้กี่ปี 10 – 99 ปี ตามสัญญา

หาบ้านให้น้องหน่อยครับ :)

ขาวจั๊วะ กอดได้ อิงได้ วางประดับได้

ปาหัวคนข้างๆก็ได้ (เวลาใช้ให้ไปล้างจานแล้วไม่ยอมไป)

https://raka.is/r/XBBPp

โดยผู้ปล่อยเช้งจะได้เงินก้อนใหญ่เป็นค่าตอบแทน หรือ จะแยกจ่ายทุกๆ กี่ปีก็ได้ ตามที่ตกลงในสัญญา  หรือง่ายๆเลย คือ เงินที่ผู้ปล่อยเซ้งคิดมาแล้วว่าคุ้มค่าที่สุด

ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่นี้ปล่อยเซ้ง 10 ปี โดยใน 10 ปีนี้ ถ้าปล่อยเช่าเอง คิดแล้วว่าจะได้เงิน ค่าเช่า รายเดือน ประมาณ 12,000  ต่อ 1 เดือน และใน 10 ปี จะได้รายได้ทั้งหมด 1,440,000 บาท

ในด้านกฎหมายสัญญาการเช่าเซ้งนั้น จะต้องมีหนังสือสัญญาที่เป็น ลายลักษณ์อักษรมีข้อความครบถ้วนว่า ได้มีการโอนสิทธิเรียกร้องตามสัญญาเช่าของผู้เช่าให้แก่ผู้รับโอน มีการลงลายมือชื่อของผู้เช่า และ ผู้รับโอน และ ต้องมีการบอกกล่าวเป็นหนังสือ หรือ ได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจากผู้ให้เช่าด้วย

โดยที่ผู้เช่าต้องระบุข้อความของผู้ให้เช่า ว่ามีความยินยอมให้ผู้เช่านำทรัพย์สินที่เช่ามาโอนสิทธิการเช่าไปให้บุคคลอื่นได้หรือไม่

เพราะถ้าไม่มีการยินยอมของผู้ให้เช่าจะทำให้การโอนสิทธิการเช่าที่ผู้เช่าโอนไปเป็นการโอนสิทธิการเช่าโดยไม่ชอบ ส่งผลทางกฎหมาย ทำให้บุคคลภายนอก ไม่ได้รับสิทธิในการเช่าไปจากผู้เช่า จะถือว่าผู้เช่าเดิมนั้นจะเป็นแค่คู่สัญญาเดิมตามสัญญาเช่ากับผู้ให้เช่าเหมือนเดิมทุกประการ

ส่วนบุคคลภายนอกซึ่งได้รับโอนสิทธิมานั้นจะมีสถานะทางกฎหมายเป็นเพียงบริวาร หรือ ผู้อาศัยของผู้เช่าเดิมเท่านั้น

ถ้าจะซื้อของออนไลน์จาก 2 เจ้านี้อยู่แล้ว คลิ๊กลิงค์ หรือ โลโก้ ข้างล่างนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯเล็กๆน้อยๆสมทบทุนจ่ายค่าเช่า host server ขอบคุณครับ

(ไม่ต้องกังวลนะครับ ไม่ใช่ลิงค์ดูดเงินแน่ๆ)

https://raka.is/r/qlzXR https://raka.is/r/gP7GV

--- มีคำถามเพิ่มเติม พูดคุย เม้าส์มอย ไปต่อกันได้ที่กระดานสนทนา (webboard) นะครับ

คลิ๊กเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Sweet Girl

ของมือสองของเฟิร์นค่ะ มีหลายชิ้นเลย ราคาดีสุดๆ (คลิ๊กที่รูปนะคะ ลิงค์จะพาไปที่ร้านค่ะ)

Fern shop

--------- คลิ๊ก - The Sweet Girl ----------