ถ้าจะซื้อของออนไลน์จาก 2 เจ้านี้อยู่แล้ว คลิ๊กลิงค์ หรือ โลโก้ ข้างล่างนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯเล็กๆน้อยๆสมทบทุนจ่ายค่าเช่า host server ขอบคุณครับ

(ไม่ต้องกังวลนะครับ ไม่ใช่ลิงค์ดูดเงินแน่ๆ)

https://raka.is/r/qlzXR https://raka.is/r/gP7GV

Baker Rig Count ปริมาณแท่นขุดเจาะสหรัฐต่ำสุดเป็นสัปดาห์ที่ 7

Baker Rig Count ปริมาณแท่นขุดเจาะสหรัฐต่ำสุดเป็นสัปดาห์ที่ 7 – ไม่ต้องตกอกตกใจไปครับ อะไรที่มีขึ้น มันก็มีลง อะไรที่มันลง เดี๋ยวมันก็ขึ้น ผมแค่ยืมหัวข้อข่าวมาเพื่อจะแนะนำให้เรารู้จักกับดัชนีวัดชีพจรของวงการฯเราตัวหนึ่งที่ชื่อ Baker Rig Count

จริงๆแล้ว Baker Hughes เป็น บ.service ที่ให้บริการอย่างกว้างขวาง มีหลายสินค้าและบริการ มีลูกค้าอยู่ทั่วโลก ในปี 1944 บ.ก็ดำริที่จะใช้ความกว้างขวาง และ กลุ่มลูกค้าที่มีในมือ จัดทำฐานข้อมูลง่ายๆว่า ตอนนี้มีประเทศไหนมีแท่นขุดเจาะที่กำลังขุดเจาะอยู่กี่แท่น

ง่ายเนอะ ไม่ต้องออกแรงอะไรเลย แค่เอาข้อมูลที่รู้อยู่แล้วมารวมๆกัน และ ทำเป็นตาราง พล๊อต กราฟ ก็จบ แต่ผลที่ได้กลับเป็นดัชนีที่ชี้วัดสัญญานชีพของวงการฯเราได้เป็นอย่างดี พวกเราสามารถเข้าไปดูได้ครับ … ฟรี

https://rigcount.bakerhughes.com/rig-count-overview

Baker Rig Count

ถ้าจะซื้อของใน shopee อยู่แล้ว เข้าทางนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯ ถือว่าช่วยผมจ่ายค่าเช่า host server ไม่ใช่คลิ๊กดูดเงินแน่นอนครับ ไม่ต้องกังวล

อะ ไปดูข่าวสั้นๆก็แล้วกัน

Baker Rig Count

ปริมาณแท่นขุดเจาะสหรัฐต่ำสุดเป็นสัปดาห์ที่ 7

ที่มา … https://www.infoquest.co.th/news/2020-b18bfe7097ced5053282ed603e1bd8cc

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 13 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 266 แท่น ซึ่งเป็นการทำสถิติต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เป็นสัปดาห์ที่ 7 ติดต่อกัน นับตั้งแต่เริ่มมีการบันทึกข้อมูลดังกล่าวเมื่อปี 2483 หรือเมื่อ 80 ปีก่อน

-------------------------------------------------------

ไม่พลาด ข่าวสาร บทความ ความรู้ ประกาศตำแหน่งงานว่าง และ อื่นๆ

กรอก ชื่อ และ อีเมล์ ในแบบฟอร์มข้างล่าง จะมีอีเมล์กลับมาให้ "ยืนยัน" นะครับ การสมัครจึงจะสมบูรณ์ ... อ้อ ... อย่าลืมดูใน junk, trash, spam box นะครับ บางทีระบบมันเอาอีเมล์ตอบกลับไปไว้ที่นั่น

จะมีอีเมล์กลับมาให้ "ยืนยัน" นะครับ การสมัครจึงจะสมบูรณ์ … อ้อ … อย่าลืมดูใน junk, trash, spam box นะครับ บางทีระบบมันเอาอีเมล์ตอบกลับไปไว้ที่นั่น แล้วอย่าลืม mark as not junk or spam ด้วยนะครับ เวลาส่งเตือนคราวหน้า จะได้ไปอยู่ใน in box :)

นอกจากนี้ เบเกอร์ ฮิวจ์ ยังเปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 10 แท่น สู่ระดับ 189 แท่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2552

ทั้งนี้ บริษัทพลังงานยังคงลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติต่อไป แม้ว่าราคาน้ำมันเริ่มดีดตัวขึ้นในระยะนี้

—————————

https://rigcount.bakerhughes.com/rig-count-overview

Baker Hughes has issued the rotary rig counts as a service to the petroleum industry since 1944, when Baker Hughes Tool Company began weekly counts of U.S. and Canadian drilling activity.

Baker Hughes initiated the monthly international rig count in 1975. The North American rig count is released weekly at noon Central Time on the last day of the work week. Starting in February 2020, the international rig count will be released on the last working day of the first week of the month.

The Baker Hughes Rig Counts are an important business barometer for the drilling industry and its suppliers. When drilling rigs are active they consume products and services produced by the oil service industry.

The active rig count acts as a leading indicator of demand for products used in drilling, completing, producing and processing hydrocarbons.

Baker Hughes Rig Counts are published by major newspapers and trade publications, are referred to frequently by journalists, economists, security analysts and government officials, and are included in many industry statistical reports. Because they have been compiled consistently for 70 years, Baker Hughes Rig Counts also are useful in historical analysis of the industry.

ถ้าจะซื้อของออนไลน์จาก 2 เจ้านี้อยู่แล้ว คลิ๊กลิงค์ หรือ โลโก้ ข้างล่างนี้เลยครับ ผมจะได้ค่าคอมฯเล็กๆน้อยๆสมทบทุนจ่ายค่าเช่า host server ขอบคุณครับ

(ไม่ต้องกังวลนะครับ ไม่ใช่ลิงค์ดูดเงินแน่ๆ)

https://raka.is/r/qlzXR https://raka.is/r/gP7GV

--- มีคำถามเพิ่มเติม พูดคุย เม้าส์มอย ไปต่อกันได้ที่กระดานสนทนา (webboard) นะครับ

คลิ๊กเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Sweet Girl

ของมือสองของเฟิร์นค่ะ มีหลายชิ้นเลย ราคาดีสุดๆ (คลิ๊กที่รูปนะคะ ลิงค์จะพาไปที่ร้านค่ะ)

Fern shop

--------- คลิ๊ก - The Sweet Girl ----------